BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y DƯỢC TPHCM
Tự hào vươn xa
Từng ngày – từng giờ – từng phút – từng giây, đã và đang diễn ra cuộc đấu tranh đầy cam go để giành lấy sự sống quý giá. Quá trình này đòi hỏi sự sát cánh đồng lòng giữa những người thầy thuốc với người bệnh và gia đình của họ.

Khoác lên mình chiếc áo blouse trắng với danh xưng thầy thuốc, hàng ngàn trái tim mang trên mình y hiệu “Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM” đều hướng về một nhiệm vụ thiêng liêng là bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho hàng triệu nhân dân, để nụ cười lan tỏa muôn nơi, để niềm hạnh phúc dâng tràn nơi trái tim ấm nóng.

MÔ HÌNH TIÊN TIẾN KẾT HỢP TRƯỜNG – BỆNH VIỆN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM
Cách đây một phần tư thế kỷ, bằng tầm nhìn và sự kiên định, Ban giám hiệu và các Thầy Cô Đại học Y Dược TPHCM đã quyết tâm xây dựng một cơ sở thực hành lâm sàng cho các sinh viên của Trường – Thế hệ bác sĩ tương lai. Bởi lẽ, việc đào tạo một bác sĩ có tay nghề, mạnh chuyên môn, vững y đức không thể thiếu vắng sự khổ luyện thực hành trong điều kiện thực tế.

Năm 1994, vượt qua khó khăn ban đầu về nhiều mặt cũng như được sự quan tâm, ủng hộ của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế và các ban ngành đoàn thể, Phòng khám Đa khoa có giường lưu thuộc Đại học Y Dược đã ra đời, đặt nền móng đầu tiên cho Bệnh viện Đại học Y Dược lớn mạnh của hiện tại.

Năm 2000, Bộ Y tế ban hành quyết định số 3639/2000/QĐ-BYT về việc thành lập “Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM”. Đây là mô hình Trường – Bệnh viện đầu tiên trong cả nước lúc bấy giờ, tiên phong hoạt động theo cơ chế tự chủ tài chính. Từ đây, chặng đường phát triển của Bệnh viện Đại học Y Dược chuyển mình từ phòng khám đa khoa đến một trong những Bệnh viện hiện đại hàng đầu cả nước.

Trải qua chặng đường 25 năm hiện thực hóa một giấc mơ lớn, nhiều thế hệ thầy trò đã cùng nhau xây đắp Bệnh viện Đại học Y Dược không ngừng lớn mạnh và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Trong hai năm liên tiếp 2017 – 2018, Bệnh viện giữ vững điểm đánh giá chất lượng cao nhất trong các Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế.
Các hoạt động điều trị, đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, quản trị bệnh viện đạt nhiều thành quả ấn tượng. Tạo dựng niềm tin vững chắc vào y hiệu “Bệnh viện đại học” trong trái tim người dân cả nước.
Năm 2019, Bệnh viện Đại học Y Dược vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất – Dấu ấn vàng son cho chặng đường 25 năm hình thành và phát triển Bệnh viện.

KẾ THỪA TINH HOA – TẠO DỰNG NIỀM TIN TỪ SỨC MẠNH TRI THỨC

Đảm nhiệm cùng lúc 3 vai trò Thầy giáo – Thầy thuốc – Nhà nghiên cứu, đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện là chuyên gia trên nhiều lĩnh vực, không chỉ uyên bác trong giảng dạy, giàu kinh nghiệm chuyên môn trong thực hành lâm sàng, đóng góp nhiều công trình nghiên cứu khoa học chất lượng, mà còn giữ nhiều vị trí quan trọng trong các hiệp hội Y khoa của Việt Nam và thế giới.
Sự chuẩn mực Y đức và Học thuật của người Thầy giáo – Thầy thuốc trong Bệnh viện chính là tượng đài bền vững nhất, trường tồn cùng với thời gian. Việc kế thừa cũng như phát huy tinh hoa đó, là sứ mệnh trong trái tim mỗi cán bộ y tế.

Nguồn: https://abdevilliersfan.com

Xem thêm bài viết khác: https://abdevilliersfan.com/giao-duc/

1 Comment

Kimthoa vi

June 11, 2020

Bv này khám ko bằng 1 góc của bs chợ rẫy.

Reply

Leave a Reply