chào các bạn !!!!!!!!!!!!!!!!!!
Dầu nhờn chứa trong cácte được bơm dầu hút qua phao lọc từ đáy máy đưa tới bầu lọc lọc sạch, sau đó vào đường dầu chính ở thân máy đến bôi trơn ổ trục chính của trục khuỷu. Một phần dầu từ các ổ đỡ chính, chảy qua các lỗ dầu được khoan bên trong trục khuỷu, đến các ổ đỡ thanh truyền. Phần dầu này tiếp tục chảy qua khe dầu của ổ trục phun vào các bộ phận truyền động, bôi trơn piston, xi lanh, chốt piston và bạc đầu nhỏ thanh truyền…( nếu trong thân thanh truyền có đường dầu thì dầu theo đường dẫn này tới bôi trơn cho chốt piston và bạc đầu nhỏ thanh truyền sau đó phun ra lỗ phía trên đầu nhỏ để làm mát đỉnh piston). Đồng thời dầu theo rãnh dầu đến bôi trơn các ổ đỡ trục cam và theo rãnh dầu lên nắp máy đi bôi trơn các chi tiết truyền động xupáp. Sau khi tuần hoàn qua tất cả các bộ phận cần bôi trơn, dầu rơi trở về cácte.
Trong bầu lọc dầu có bố trí van an toàn, khi bầu lọc bị tắc do bẩn, áp suất dầu tăng sẽ mở van này cho dầu đi tắt lên đường dầu chính không qua bầu lọc.
Áp suất và nhiệt độ dầu được đồng hồ áp suất và nhiệt độ dầu chỉ báo. Khi nhiệt độ dầu quá 80 C làm độ nhớt giảm, khi đó van điều khiển (4) mở để dầu nhờn qua két làm mát.
Van điều chỉnh áp suất đảm bảo áp suất dầu trong hệ thống ổn định không phụ thuộc tốc độ động cơ

Nguồn: https://abdevilliersfan.com

Xem thêm bài viết khác: https://abdevilliersfan.com/xe/

8 Comments

Luận Lưu

May 27, 2020

Chữ mờ quá mk đọc hk đc bạn chỉnh lại đc ko

Reply

Triều Lê

May 27, 2020

hay quá a ơi. thanks.

Reply

Binh Le van

May 27, 2020

tại sao?

Reply

Binh Le van

May 27, 2020

tại động cơ lúc nào cũng bị tụt nhớt?

Reply

Sao TikTok

May 27, 2020

Hay

Reply

Nguyễn Anh Hoà

May 27, 2020

Hay 🤗🤗

Reply

Phuoc Nguyen

May 27, 2020

Thanks ad

Reply

Đẹc Cò

May 27, 2020

cho minh xin thong tin hinh anh boi tron tren co cau phan phoi khi dc hok add

Reply

Leave a Reply