Máy bay cất và hạ cánh như thế nào trên tàu sân bay Mỹ? Nhiệm vụ của từng màu áo nhân viên là gì?
Chào mừng quý vị và các bạn đã đến với kênh việt nam tv, hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về Máy bay cất và hạ cánh như thế nào trên tàu sân bay Mỹ? và Nhiệm vụ của từng màu áo nhân viên trên tàu sân bay là gì?
Như quý vị đã biết, cất hạ cánh trên tàu sân bay nằm trong nhóm các hoạt động nguy hiểm nhất thế giới, đòi hỏi phi công có bản lĩnh và trình độ cao.
Sau chuyến thăm lịch sử của Tàu sân bay lớn nhât và đắt nhất của mỹ vào năm 2018 mang tên USS Carl Vinson. Thì mới đây tháng 3 năm 2020 tàu sân bay USS Theodore Roosevelt đã đến Đà Nẵng bắt đầu chuyến thăm hữu nghị Việt Nam. USS Theodore Roosevelt là tàu sân bay thuộc lớp Nimitz, dài 332 m, rộng 76,8 m; độ choáng nước toàn tải hơn 117.000 tấn. Tàu dùng năng lượng hạt nhân và có thể mang theo 90 máy bay.Gồm 44 tiêm kích trên hạm F/A-18 E/F Super Hornet, 5 máy bay tác chiến điện tử EA-18G Growler, 4 máy bay chỉ huy và cảnh báo sớm trên không E-2C/D Hawkeye, 2 máy bay vận tải C-2A Greyhound, 19 trực thăng MH-60 trên tàu sân bay. Để thực hiện nhiệm vụ trong những sứ mệnh nhất định, các máy bay này có thể liên tục cất hạ cánh trên tàu với tần suất dày đặc.

Nguồn: https://abdevilliersfan.com

Xem thêm bài viết khác: https://abdevilliersfan.com/cong-nghe/

13 Comments

Dũng Nguyễn

May 27, 2020

Đúng là video bổ ích

Reply

Cypress Warrior

May 27, 2020

HCM = Hửi Cứt Mao

Reply

Cypress Warrior

May 27, 2020

thằng hồ chí minh phán: "tình hữu nghị hai nước Việt-Trung đời đời bền vững"

Reply

Danh Nguyen

May 27, 2020

Hiện nay trên thế giới chỉ có mỹ là nước sở hữu nhiều nhóm tác chiến tàu sân bay nhất và cũng hiện đại nhất, pháp, anh là hai nước đứng sau, họ chỉ sở hữu từ một đến hai chiếc , và cũng ko to và hiện đại bằng, tq tuy có hai chiếc nhưng trong đó liêu ninh ko có khả năng tác chiến thực sự vì quá lạc hậu, còn chiếc mới đóng thì cũng ko bằng của pháp, anh. Nga thì ko kể đến vì hiện nay họ ko còn tàu sân bay nào, tàu sân bay duy nhất của họ cùng đời với liêu ninh và đang nằm ụ ko biết ngày ra. Mỹ là nước duy nhất làm chủ công nghệ máy phóng trên tàu sân bay( tất nhiên là họ giúp pháp và anh trang bị công nghệ này). Tq và nga vẫn còn phải thiết kế mũi tàu cong lên để cất cánh kiểu nhảy cầu. Kiểu cất cánh này khiến máy bay ko thể tải nhiên liệu và vũ khí ở mức tối đa (vì ko đủ lực và tốc độ), khiến cho khả năng tác chiến của máy bay trên hạm của hai nước này kém mỹ, anh, pháp rất nhiều. Người mỹ từ thế chiến 2 đã có học thuyết hải quân đi trước thời đại, với họ hải chiến ko còn là các chiến hạm gặp nhau và khai hoả, hạm to súng lớn là ngon, người mỹ ( và cả nhật bản) đều cho rằng hải chiến hiện đại là xung đột không – hải, trong đó không lực hải quân đóng vai trò quyết định, vì vậy thay vì chạy đua đóng thiết giáp hạm, thì người mỹ đóng thật nhiều tàu sân bay, và họ cũng đã tích lũy được vô số kinh nghiệm phát triển, vận hành và tác chiến với tàu sân bay. Những kinh nghiệm này thì các nước khác dù bao năm nữa cũng ko bằng mỹ được, đó là chưa kể đến kinh tế và kỹ thuật. Sẽ còn rất lâu nữa thì mỹ mới có một đối thủ hải quân thực sự ngang tầm như nhật bản ngày xưa.

Reply

Tung Nong

May 27, 2020

Sai sai. Chạy đà 500m bay vào đâu.

Reply

Cuong Nguyen

May 27, 2020

vậy màu trắng thường dành cho Sếp
giống như ngành xây dựng thấy đội nón trắng là bít Sếp đến mau đứng dậy đi làm hahe

Reply

susi welt

May 27, 2020

5:27 Tàu sân bay Mỹ ??? đồ điên.

Reply

Khang Bao Tuan

May 27, 2020

Liệu có thể làm tàu sân bay dài hơn,to hơn nữa đc ko nhỉ? Dài 1km chẳng hạn 🤔

Reply

tuan nguyen tien

May 27, 2020

Mỹ có máy phóng còn Nga-Trung dùng nhảy cầu hơi khác nhau chút

Reply

Tranghong Phạm

May 27, 2020

Đáng xem

Reply

Tú Trần Công

May 27, 2020

Hay

Reply

Tôi yêu người Oppo

May 27, 2020

VN mình có ko vậy

Reply

Bạch Phiếm Chỉ

May 27, 2020

Những điều bạn mang đến rất bổ ích và thú vị

Reply

Leave a Reply