#tintuc24hol #tintuc #tinnong24h
Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân cho biết, ông đã kiến nghị Chủ tịch Quốc hội xem xét đưa hoạt động giám sát của Quốc hội đối với hoạt động của toà án, thông qua vụ án tử tù Hồ Duy Hải.
Kiến nghị Quốc hội giám sát tối cao
Trao đổi với PV Lao Động, TS.Lê Thanh Vân, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội, cho biết: Phiên giám đốc thẩm do Hội đồng thẩm phán Toà án Nhân dân tối cao tiến hành đã khép lại, với phán quyết bác kháng nghị của Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc tính mạng của tử tù Hồ Duy Hải là vô cùng mong manh.
Theo ông Lê Thanh Vân, nỗi oan khuất của 2 cô gái chết trẻ trong vụ án Bưu điện Cầu Voi phải được làm rõ để thân nhân của họ tin tưởng vào sự nghiêm minh của pháp luật. “Kẻ thủ ác phải bị trừng trị đích đáng, nhưng phải đúng người, đúng tội. Đó là mong muốn chung của tất cả mọi người có lương tri, lương năng” – ông Vân nói.
Ông Vân cho rằng, phán quyết hôm 8.5 của Hội đồng thẩm phán Toà án nhân dân tối cao chưa thể thuyết phục trước nhiều vấn đề bất minh mà xã hội đang rất quan tâm trong vụ án này. Bởi vậy, việc thực hiện ngay một cuộc giám sát tối cao của Quốc hội đối với hoạt động xét xử trong vụ án này là rất cần thiết.
“Tôi cho rằng Quốc hội cũng cần giám sát lập luận “sai sót trong quá trình điều tra nhưng không ảnh hưởng đến bản chất vụ án” của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao. Kháng nghị của VKSND Tối cao không đề cập việc Hải bị oan mà chỉ kiến nghị yêu cầu xem xét lại đúng pháp luật các diễn biến của vụ án. Tôi và nhiều người khác cũng yêu cầu vụ việc xử lý theo trình tự và căn cứ vào pháp luật một cách thuyết phục chứ chưa bình luận Hải có oan hay không. Quá nhiều thủ tục tố tụng vi phạm thì vụ án cần được điều tra lại” – ông Vân nhấn mạnh.
Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội cho biết, ông đã kiến nghị Chủ tịch Quốc hội xem xét đưa hoạt động giám sát của Quốc hội đối với hoạt động của toà án thông qua vụ án. Đồng thời, ông cũng bày tỏ mong sớm có hoạt động giám sát này để đáp ứng sự mong mỏi của người dân hiện nay.
Ông Vân cũng nêu quan điểm, vụ việc này dù đúng sai thế nào thì trước hết các cơ quan tố tụng phải thực hiện nghiêm quy định của pháp luật, sau đó mới đánh giá yếu tố chứng cứ vật chứng, đánh giá yếu tố cấu thành tội phạm. Hơn nữa, cơ quan tố tụng phải tôn trọng nguyên tắc suy đoán vô tội đã được quy định tại điều 31 của Hiến pháp và điều 13 của Bộ luật Tố tụng hình sự, nghiêm cấm suy luận chủ quan, dễ dẫn đến hàm oan cho người vô tội.
Còn những băn khoăn
Cùng trao đổi về vấn đề này, ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó Trưởng Ban Dân nguyện của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, cho rằng, phán quyết của Hội đồng Thẩm phán Toà án nhân dân tối cao trong phiên giám đốc thẩm vụ án tử tù Hồ Duy Hải hiện nay vẫn đang có nhiều ý kiến băn khoăn từ dư luận.
Theo ông Lưu Bình Nhưỡng, dư luận xã hội nêu lên một số vấn đề mà chúng ta phải suy nghĩ. Thứ nhất, dư luận xã hội không bênh cho tử tù Hồ Duy Hải, người ta cũng không phán xét Hồ Duy Hải có oan sai hay vô tội mà nhiều ý kiến cho rằng không đủ chứng cứ để kết tội, không đủ cơ sở để kết tội, kể cả niềm tin cũng như các bằng chứng. Các chứng cứ liên quan tới vụ án còn nhiều hoài nghi….
– Theo laodong.vn –

▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: now.tintuc@gmail.com

Nguồn: https://abdevilliersfan.com

Xem thêm bài viết khác: https://abdevilliersfan.com/phap-luat/

36 Comments

Hiep Hoang

May 27, 2020

cong an LONG AN dieu tra Dao.Thot la vat dong dang😃Quoc Hoi dieu tra HO DUY HAI la hung thu dong dang

Reply

Vang Ha

May 27, 2020

chanh. an hoa binh tam guong sang cho tre hoc hai nam sau chac dung dau toan cau

Reply

Binh Nguyen

May 27, 2020

Bổ sung thêm là cần xem xét luôn ông thẫm phán. Vì trước kia ông này là viện trưởng vksnd

Reply

Hiep Hoang

May 27, 2020

nhieu sai sot😁tu dieu tra den khi ket an 😂lu ngu nay dau biet sua sai

Reply

Thuận

May 27, 2020

Muốn đúng hãy để bộ công an vào cuộc điều tra lại từ đầu, còn cứ dựa vào hồ sơ do ca Long An làm thì chắc là mãi cũng chẳng tìm ra hung thủ

Reply

Hiep Hoang

May 27, 2020

hai co Chet oan hay loi het ke nao co tinh lam sai su that .Chet Theo Luan nhe

Reply

BÀ TÁM CHẰNG

May 27, 2020

Bà Loan bắt bồi thường 12 năm nay chi phí bao nhiêu Bà đi ỉa công cộng trả bao nhiêu tiền Bà củng kêu thằng nguyển hòa bình trả cho Bà nửa nghe Bà Loan tui theo dỏi mà tui tức lắm

Reply

BÀ TÁM CHẰNG

May 27, 2020

Bà Loan ơi. Bà kéo đầu từng ra chửi đái lên đầu ỉa lên đầu 17 con súc vật đo

Reply

BÀ TÁM CHẰNG

May 27, 2020

17 con súc vật ăn thịt người chớ đừng 17 đứa

Reply

Tuấn Nguyễn

May 27, 2020

Luật pháp Việt Nam làm như vậy sao đc đề nghị bác trọng và bác phúc làm rõ cho ra ánh sáng cho nhân dân cả Nước đc rõ hơn

Reply

Loi Huynh

May 27, 2020

2 co gai oi ! Neu co linh thien . Vach mat hung thu nha

Reply

Loi Huynh

May 27, 2020

Vu an nay chac chim xuong roi

Reply

dang tv tv

May 27, 2020

yeu cau quoc hoi chu tich quoc hoi toi yeu cau chu tich nuoso c nguyen phu trong ra qauyet dinh an xa n sahoduy hai ra khoi vu an oan sai khan cap ho duy hai bi ep cung nhan toi co toi nhan toi ho duy hai trang an khong giet nguoi cuop cua kien nghi chu tich nuoc nguyen phu trong ra quyet dinh tha ho duy n caphai ra khoi tu khan cap tra tu docho hoduy hai khap

Reply

Thiện Đinh

May 27, 2020

Công lý chỉ là diễn viên hài

Reply

Can Doan

May 27, 2020

Thằng n hoà no da xử chet dồi thì lần nay nó cung pai xử chết ko mặt nó dấu vào lỗ nao

Reply

Mung Hua Long

May 27, 2020

03 trong 01

Reply

MrUnknown Cubing And More

May 27, 2020

17 con quy doi lớp người , nếu ko xu vụ này se co hàng ngan HDH trong tương lại

Reply

Huỳnh Ngọc Sơn

May 27, 2020

Để tối nay tôi đi vào giấc mộng để tìm ra đc thủ phạm.

Reply

lưu minh 3

May 27, 2020

Tòa án âm binh

Reply

kiet tuan le

May 27, 2020

Vụ ông nguyễn thanh chấn đã ly kì rồi xong vụ ông ham đức long ( 4 lần toà tuyên tử hình vì tội giết bé gái lăm tuổi hiếp dâm ) nay hdh chưng cứ ko thuyết phục vẫn tuyên án tử . Va câu nói nổi tiếng nhất trong luật tố tụng nước nhà .( trong quá trình điều tra mặc dù có nhiều sai xót nhưng ko làm thay đổi bản chất vụ án) hay ko ?

Reply

Dung SG

May 27, 2020

Luật viết ra để làm gì mà không tuân thủ ? dân coi Luật chỉ là trò đùa là từ đây. Không bàn chuyện có/không có tội mà vấn đề là sự tuân thủ quá trình tố tụng hình sự, dung dưỡng cách hành xử cũ thì rồi bất cứ ai cũng là bị cáo tiềm tàng

Reply

Hòa Cao

May 27, 2020

H các kênh thông tin tt mở bl rồi . Bật đèn xanh cho công chúng vào cuộc . Mấy người coi chừng đi là vừa

Reply

Loan Nguyễn

May 27, 2020

Ôi trời ơi sét cho đúng người đúng tội oan hồn hồn hiện ai làm sai thì trời tru đất diệt nhà ấy

Reply

Binh Nguyen

May 27, 2020

Các luật sư nên bỏ cuộc đi,gì lở tìm ra bằng chứng Hồ Duy Hải không phải là hung thủ, vậy các công tố viên, các điều tra viên, chủ tọa phiên tòa xét xử tử hình người oan vậy rồi xử những người đó sao,tội gì, rồi mất mặt với cả nước ngoài nữa thì sao.

Reply

Long Cao

May 27, 2020

Hay mung qua đi

Reply

Ngoc Hai

May 27, 2020

Tôi là người dân công chính,tôi đề nghị quốc hội họp thông qua một CHỦ TỌA thiệng sạ như BAO CÔNG để sử vụ HDH .luật pháp là nền tảng của đất nước.ko để oan sai

Reply

rine kathy

May 27, 2020

17 người không một ai bất đồng ý kiến hết, cứ như cùng 1 phe vậy còn xét xử làm gì nói không sắp đặt sẵn ai tin?

Reply

Huy Trần

May 27, 2020

Bọn nó là đồng chí với nhau hết, đồng chí thì bao che cho nhau chứ?

Reply

Hiệp Trương

May 27, 2020

vi cong ly va cung vi danh du cua mot nen tu phap

Reply

Thành Tâm Lê

May 27, 2020

Dù biết thủ phạm chỉ có 1, nhưng cũng phải moi ra sự thật ẩn giấu

Reply

Già Còn Ham

May 27, 2020

90tr dân vn chúng ta sẽ thành hdh … nếu vụ này ko đưa ra anh sáng

Reply

Hải Nguyễn

May 27, 2020

HeHe

Reply

Luyện nghe TOEIC

May 27, 2020

Ủng hộ việc điều tra lại. Cán bộ điều tra được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp mà toàn những sai sót cơ bản, đơn giản như học sinh lớp 2. Những điều đơn giản mà còn sai sót thì những cái phức tạp hơn nhiều thì có sai sót không ?. Rõ ràng khả năng oan sai rất lớn.

Reply

Oppo Oppo

May 27, 2020

Theo tôi nghĩ HDH đàn nào cũng chết là bởi vì: HDH chết còn hơn nhiều người chết

Reply

tien tien

May 27, 2020

chuẩn bị có phim hay coi

Reply

Huavan Cuong

May 27, 2020

1. Động cơ gây án của Hồ Duy Hải là cướp tài sản (theo kết luận của tòa án), chứ không phải ghen tuông hay cưỡng dâm thì tại sao Hải không chọn thời gian, địa điểm, đối tượng thích hợp để giết 2 mạng người?.
Thời gian 20h30 đến 21h còn quá sớm, trong lúc 19h 39 phút vẫn còn có người đến bưu điện giao dịch?.
Bưu điện Cầu Voi lại nằm ngay trên đường quốc lộ, bên cạnh nhà dân, vào thời điểm đó đang có nhiều người qua lại và cả hai nạn nhân chưa kịp đi ngủ?.
Đây là hai nhân viên “lương ba cọc ba đồng”, sao Hải lại chọn gây án để cướp tài sản của họ?.
Đi gây án cướp tài sản không mang theo hung khí, lại chọn địa điểm và thời điểm gây án hết sức bất lợi (vì Hồng đi mua trái cây gần đó, thời gian không đủ để Hải gây án cướp tài sản hoặc hiếp dâm) là sao?.
Lúc Hải ra tay: dùng thớt đập vào mặt, dùng ghế đánh vào đầu, dùng tay bóp cổ và dùng dao cắt cổ hai nạn nhân trong hai thời điểm khác nhau, sao xung quanh không ai nghe tiếng la hét kêu cứu (xin nhắc lại là bưu điện Cầu Voi nằm ngay bên đường quốc lộ và sát cạnh nhà dân), mãi đến 8h sáng hôm sau mới biết có án mạng xảy ra trong đêm.

2. Không có ai chứng kiến thời điểm ra tay của Hải, sao biết là vào khoảng 20h30 đến 21h? Nếu căn cứ vào lời khai của Hải không thôi thì chưa đủ chứng cứ. Vì điều tra viên từng thừa nhận do tâm lý không ổn định nên Hải có những lời khai bất nhất (như độ dày của chiếc thớt).
Không ít vụ án nghi can buộc phải khai theo hướng dẫn của người hỏi cung (như chúng ta từng biết). Muốn kết tội phải có nhân chứng, vật chứng. Đó là nguyên tác bất di bất dịch trong việc xử an. Bởi vậy, thời điểm xảy ra án mạng khoảng 20h30 – 21h cũng chỉ suy đoán mà thôi.
Không thể căn cứ vào thời điểm gây án chưa xác định chính xác để loại các nghi can khác (đặc biệt là Nghị rất thông thạo hoạt động của bưu điện Cầu Voi trong thời gian đang mặn nồng với Hồng và từng ngủ lại ở đây nhiều lần).

3. Những người tham gia khám nghiệm hiện trường đều có nghiệp vụ (nếu không, sao lại phân công khám nghiệm hiện trường?), tại sao cho thiêu hủy dao và thớt thu lượm được, khi vụ án đang trong quá trình điều tra? .
Vì đó là những vật chứng mà những điều tra viên thừa hiểu vô cùng quan trọng. Lại còn cho người ra chợ mua dao và thớt thay thế là sao?.

4. Hung thủ giết hai mạng người bằng thớt đập vào mắt, bóp cổ, cắt cổ, và chắc chắn là có xô xát (vì thời điểm đó cả hai nạn nhân chưa ngủ), hiện trường đầy máu mà không để lại dấu vết hoặc dấu vân tay nào của kẻ gây án thì có ai tin không? .
Dấu vân tay đó chắc chắn còn lưu trên cán dao, trên ghế, trên thớt, trên cổ hai nạn nhân, trên máy điện thoại…

Điều lạ hơn nữa là những dấu vân tay thu lượm được ở hiện trường thì lại không phải là dấu vân tay của Hải. Khi đối chiếu những dấu vân tay thu lượm được ở hiện trường với vân tay các nghi can (trong đó có Nghị) thì có lập biên bản không? Ai lập? Ai làm chứng để khẳng định đó không phải là vân tay của Nghị?.
Tai sao lại rút hồ sơ Nghị (đối tượng còn nhiều khả nghi) ra khỏi vụ án trong khi chưa xác minh chắc chắn đối tượng gây án?.

5. Nghi can Nghị là ai?.
Đi những đâu trong đêm xảy ra án mạng ?.
Sao lại mất tích cả ngày hôm sau ? .
Cần làm rõ nhân thân của nghi can này, để tránh những lời đồn đại đang lan tràn trên mạng xã hội, rằng Nghị nghiện ma túy, ghen với người yêu cũ của Hồng và là cháu của ai đó.
Hiện Nghị đang ở đâu? .
Có phải đã rời khỏi nơi cư trú, biến mất một cách đầy bí ẩn như mọi người đồn đại không ?.

6. Người từng bác đơn kháng án của gia đình Hồ Duy Hải sao lại ngồi ghế chánh án ?.
Một số luật sư đã lên tiếng phản đối về điều trái luật này nhưng vì sao chưa có câu trả lời thích đáng ?.

7. Thừa nhận quá trình điều tra, xét hỏi có những sai sót nghiêm trọng, nhưng cả 17 vị trong ban xét xử đều nhất trí không tiến hành điều tra lại vụ án là sao ? .
Một chi tiết nhỏ đôi khi làm thay đổi toàn bộ vụ án, huống là những sai sót nghiêm trọng!.

Vậy xin Bao Công «đèn trời soi xét» để tiến hành điều tra lại vụ kỳ án Hồ Duy Hải theo nguyện vọng của nhiều người (trong đó có cả vị Đại biểu đã từng nêu kỳ án này trước Quốc hội).
trích lại .

Reply

Leave a Reply